Tin nổi bật

Hướng dẫn khai báo y tế phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

26-03-2020

Để giúp công dân Việt Nam và người nhập cảnh vào Việt Nam nắm bắt được đầy đủ thông tin, các khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh Covid – 19, Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế vừa ra mắt ứng dụng trợ giúp y tế cho người Việt Nam NCOVI và ứng dụng dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam Vietnam Health Declaration. Sở Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên khuyến nghị toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân sử dụng ứng dụng để cung cấp thông tin góp phần phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn dưới đây.

VinaCert tham dự Hội nghị Ban kỹ thuật CODEX quốc tế về phụ gia thực phẩm lần thứ 51

01-04-2019

Trong các ngày từ 25/03 đến 29/03/2019 tại Tế Nam, Trung Quốc, hội nghị Ban kỹ thuật Codex quốc tế về Phụ gia thực phẩm lần thứ 51 (CCFA 51) đã diễn ra với sự tham dự của hơn 220 đại biểu, đại diện cho 30 quốc gia thành viên, 1 tổ chức thành viên và 25 tổ chức quan sát viên. Công ty Cổ phần Chứng nhận và Giám định VinaCert có bà Đặng Thị Hương, Giám đốc Chứng nhận tham dự.

Cục An toàn thực phẩm chủ trì cuộc họp với đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan quản lý hoạt động quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe

14-03-2019

Thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 09/5/2017 về việc tăng cường hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, chấn chỉnh hoạt động quảng cáo; Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 19/6/2018 về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Thành lập 06 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, tiến hành thanh tra, kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trong Tháng hành động vì ATTP 2019

11-03-2019

Căn cứ chủ đề Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm hướng dẫn chi tiết việc triển khai thanh tra, kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm mùa Lễ hội Xuân 2019

12-02-2019

Để đảm bảo an toàn thực phẩm và mùa Lễ hội Xuân 2019, tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 1350/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 07 tháng 12 năm 2018 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019

Kế hoạch Triển khai công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2019

08-01-2019

Ngày 28/12/2018, Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ban hành kế hoạch thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm về an toàn thực phẩm năm 2019.

Nâng cao tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm là chìa khóa cho xuất khẩu nông sản

11-12-2018

Áp dụng các hệ thống chứng nhận được quốc tế công nhận sẽ giúp Việt Nam gia tăng xuất khẩu, đa dạng hóa cơ hội thâm nhập vào các thị trường mới cũng như mở rộng cung cấp thực phẩm an toàn ở thị trường nội địa. Mở rộng thị trường